fbpx

Tình cảm CBCNV dành cho chăn ga gối đệm Sông Hồng

Chăn ga gối Sông Hồng cưới mã H17-054

Với 30 năm chặng đường dài của thương hiệu chăn ga gối đệm Sông Hồng có rất nhiều kỷ niệm đẹp của cán bộ công nhân viên đã dành hết tình cả và tuổi thanh xuân của họ hiến dân cùng vun đắp lên thương hiệu được lớn mạnh như ngày ngay. Tự hào quá thương hiệu Việt Nam.

Với Công ty, chúng ta có thật nhiều tình cảm, những yêu thương, bồi hồi, những sẻ chia và hy vọng, đây là những tình cảm chân thật của cán bộ công nhân viên chăn ga gối đệm Sông Hồng gửi tặng đến công ty qua những đoạn văn, nhưng câu thơ chứa nhiều cảm xúc của họ gửi gắm vào.

Sông Hồng - Bốn mùa Yêu thương!
Sông Hồng – Bốn mùa Yêu thương!

Cảm xúc Sông Hồng

Có người đã từng nói “cuộc sống vốn là muôn vàn những cung đường giao nhau, con đường cuộc đời đẹp đẽ, bằng phẳng hay cong queo, gồ ghề là do chính bạn lựa chọn ở những giao điểm ấy”. Khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, có gập ghềnh, có giông tố nhưng trên tất cả, tôi thấy mình đã lựa chọn đúng con đường – con đường đến với Sông Hồng.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe người ta nhắc về Công ty, ca ngợi về Công ty, không chỉ về chất lượng, quy mô mà Sông Hồng còn là biểu tượng tự hào của quê hương thành Nam – về sự nối tiếp truyền thống một nền dệt may. Niềm đam mê may mặc và những điều kiện, hoàn cảnh cá nhân đã thôi thúc tôi trở thành một công nhân trong nhà máy Công ty. Có thể với nhiều người, công nhân vất vả lắm, nhưng tôi, tôi luôn tự hào vì mình là một công nhân Công ty. Chưa có một công ty nào mà công nhân đoàn kết như ở Sông Hồng, trong giờ làm việc, ai nấy đều tập trung, như con ong thoăn thoắt, cần mẫn, những ánh mắt rạng ngời khi hoàn thành sản phẩm.

Hơn thế nữa

Và trên cả tuyệt vời, bạn có từng thấy Chủ tịch HĐQT công ty xuống tận nhà ăn bắt tay nhân viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, chất lượng bữa ăn của công nhân, bạn có biết Người lãnh đạo tối cao ấy hằng năm luôn viết “Lời tự sự” để gửi gắm tình yêu thương, cảm ơn chân thành đến công nhân viên của mình và tri ân khách hàng gần xa? Đó chỉ có thể là Chủ tịch HĐQT Bùi Đức Thịnh của chúng tôi.

Ông luôn có một tâm nguyện, một phương châm đã trở thành văn hóa – giá trị cốt lõi của Công ty: “ngoài hàng rào công ty có thể còn nhiều xô bồ, ngang trái nhưng bên trong cánh cổng công ty nhất định là một xã hội khác, ở đây con người luôn được tôn trọng, mỗi người đều có cơ hội thăng tiến không ngừng, sẽ không có bất cứ nỗi đau và oan trái nào xảy ra với ai”.

Bên cạnh đó

Đọc những dòng ấy, tôi chỉ có thể rưng rưng nước mắt trước một người Cha, người Chú hết lòng quan tâm tới những đứa con của mình…điều đó đã góp phần để Công ty lớn mạnh như ngày hôm nay. Ba mươi năm, đối với cuộc đời người chưa phải là dài nhưng khoảng thời gian ấy với Sông Hồng đã đủ để khẳng định vị thế trong nước cũng như trong khu vực.

Có những con đường đi qua nhiều lần vẫn chẳng nhớ được tên, nhưng lại có những con đường dù chỉ đi một lần cũng ghi nhớ đến từng bước chân. Với tôi, thời gian gắn bó, làm việc ở Công ty là điều may mắn và vinh dự. Tôi luôn muốn nói lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty, anh chị em đồng nghiệp đã luôn chia sẻ, giúp đỡ, đồng hành cùng tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Sông Hồng đã và đang là nơi gắn kết hy vọng cho biết bao nhiêu người. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức, cống hiến tài năng của mình để xây dựng công ty và để khẳng định bản thân mình các bạn nhé.

Phan Thị Lan – Tổ 5, Xưởng 1

Giới thiệu mẫu chăn gối ga Sông Hồng mã UC37
Giới thiệu mẫu chăn gối ga Sông Hồng mã UC37
 

Cũng những xúc cảm về Công ty gắn với tình yêu lứa đôi, tình yêu gia đình và niềm tin ở tương lai, bạn Phạm Thị Nhan – Tổ cắt, xưởng 2 đã chia sẻ góc hạnh phúc nhỏ trong tim bằng bài thơ giản dị mà ý nghĩa biết bao.

KỶ NIỆM SÔNG HỒNG TUỔI 30

Em đi may ở Sông Hồng
Em đi lấy chồng cũng ở nơi đây
Công ty phát triển từng ngày
Ba mơi năm ấy…đổi thay rất nhiều
Nhà xưởng thêm rộng bao nhiêu
Công nhân cũng nhiều, sản phẩm càng tăng
Càng vui sản xuất càng hăng
Năng suất chất lượng, đâu bằng nơi đây
Vợ chồng em vẫn ngày ngày
Cùng nhau xây dựng công ty Sông Hồng
Bạn ơi, bạn có biết không
Công ty mở rộng mênh mông cánh cò
Vạn công nhân được chăm lo
Tình thân, vật chất…không đâu sánh bằng
Ban Giám đốc luôn luận bàn
Để cho phát triển được ngành dệt – may
Cuộc đời em đã đổi thay
Cảm ơn Chủ tịch của may Sông Hồng./.

Sông Hồng – bốn mùa yêu thương, thương hiệu đã đi vào lòng tin, đi vào giấc mơ của rất nhiều gia đình Việt. Công ty – một doanh nghiệp nổi tiếng. Và, NGƯỜI THUYỀN TRƯỞNG của con tàu Công ty ấy, người thủ lĩnh của cả vạn trái tim – ông để lại bao ấn tượng, tình cảm vô cùng tốt đẹp trong mỗi người dù chỉ được gặp một lần. Đối với CBCNV Sông Hồng, ông như người CHA kính yêu, ông là niềm tin và hy vọng. Có rất nhiều bài viết về ông với tất cả kính trọng, và dưới đây là một bài như thế.

THUYỀN TRƯỞNG

Chú sinh ra Xuân Hòa – quê hương lúa
Và lớn lên, lập nghiệp chốn Thành Nam
Bùi Đức Thịnh – thuyền trưởng vững vô – lăng
Lái con tàu Sông Hồng ra biển lớn

30 năm, bao bão táp phong ba
Người đứng đó, tâm hồn không khuất phục
Dù mái tóc có pha sương điểm bạc
Nhưng ý chí luôn sức trẻ tràn đầy
Tàu Sông Hồng đã vượt mọi chông gai

Người lo lắng mỗi tổ ấm công nhân
Giảm giờ làm, đưa vào bao cải cách
Đường “lean” trôi với rất nhiều tiêu chí
“Ba không” vào chất lượng chuẩn nâng cao
Với gọn gàng, hàng hóa tiếp đường may
Nào công nhân áo xanh bầu trời biếc
Hay áo hồng kỹ thuật vững chuyền may
Rồi vàng cam, bao chàng trai thợ máy
Chung sức đồng lòng với lãnh đạo ngày đêm

Ba mươi năm, chặng đường đâu hề ngắn
Bao nhọc nhằn với bao giọt mồ hôi
Để ngoảnh lại, nhìn bao điều hạnh phúc
Sông Hồng ơi, chan chứa những nụ cười…

Tổ 5 – Xưởng 8

Chăn ga gối Sông Hồng Urban mã UC23036
Chăn ga gối Sông Hồng Urban mã UC23036

Yêu Công ty, tự hào về Công ty, chăn bông Sông Hồng ấm quá, công ty mang tên của một dòng sông là tình cảm chung của hơn một vạn CBCNV nơi đây. Với thể thơ lục – bát quen thuộc, Bạn Phan Thị Mai – Văn phòng Xưởng 13 đã thể hiện bình dị nhưng vô cùng sâu sắc những xúc cảm tinh tế về Công ty.

CÓ MỘT DÒNG SÔNG NHƯ THẾ

Chuyện rằng có một dòng sông
Chảy từ Tây Bắc tới biển Đông quê nhà
Miệt mài không quản đường xa
Mang dòng nước mát, phù sa dâng đời
Quanh co bên lở bên bồi
Long lanh in bóng mây trời nên thơ
Khi gió cả, lúc sóng to
Vượt qua giông bão tới bờ vinh quang

Đi lên từng bước vững vàng
Khơi dòng bến bãi, mở mang lạch luống
Từ Thành Nam đến Xuân Trường
Qua miền Hải Hậu sang đường Nghĩa Hưng
Tháng năm lớn mạnh không ngừng
Giao lưu hòa nhập thị trường năm Châu
Dòng sông chảy đến nơi đâu
Mang niềm vui đến, dân giàu, nước vinh
Sông luôn mang nặng nghĩa tình
Tiếng thơm Nam Định quê mình vang xa
Đông sang ấm áp mọi nhà
Rét về đã có chăn, ga, gối Hồng
Lứa đôi nên vợ nên chồng
Gối chăn chính hiệu Sông Hồng mừng duyên

Phải sông có phép thần tiên
Trải qua huyền thoại mà nên diệu kỳ
Ba mươi năm – chặng đường đi
Từ nguồn nước nhỏ đến khi lớn dòng
Qua sóng gió đến thành công
Công ty may mặc Sông Hồng là đây
Nước sông nay đã đủ đầy
Xứng tầm vóc lớn chung tay bạn bè./.

Có những thứ…

Có những công nhân Sông Hồng thế hệ thứ nhất, mặc dù đã về hưu nhưng luôn dõi theo mỗi chặng đường phát triển của công ty với bao lời nguyện cầu tốt đẹp. Sông Hồng mãi là khoảng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất đối với cuộc đời của họ. Mặc dù chưa có cuộc đại hội ngộ giữa các thế hệ công nhân Sông Hồng, nhưng sợi dây gắn kết tất cả chúng ta với nhau chính là tình yêu và niềm tin ở tương lai.

Điều đó đã tạo nên sức mạnh vượt qua ranh giới mọi tháng năm, lứa tuổi tạo nên giá trị văn hóa cốt lõi của Sông Hồng. Và đây nhé, một công nhân trẻ tuy mới vào nghề nhưng đã yêu và gắn bó với Sông Hồng, coi Sông Hồng như gia đình lớn của mình.

Đệm bông ép Sông Hồng chính hãng
Đệm bông ép Sông Hồng chính hãng

30 NĂM RẠNG RỠ

Quê em ở bãi Sông Hồng
Bốn mùa đón nhận một dòng phù sa
Đồng quê dải lụa bao la
Cha sinh mẹ dưỡng hồn ta thắm nồng
Nay thời mới đón Sông Hồng
Công ty mở rộng trong vùng sông quê
30 năm, sống với nghề
Mẹ cha em đã đi về làm ăn
Nay em nối tiếp bước chân
Vào công ty để góp phần rạng danh
Làm nghề may – dệt gối chăn
Hàng đem xuất khẩu nơi gần nơi xa
Bốn mùa yêu thương mặn mà
Công ty thắm thiết một nhà đông vui
Ngày vui gặp gỡ mọi người
Chúc nhau mạnh giỏi, sáng ngơi tương lai

Trần Thị Dung – Tổ 5 xưởng 16

 

30 năm qua,  nệm Sông Hồng đã đón chào, nâng đỡ và sẻ chia với biết bao con người, biết bao số phận…tất cả cùng gắn bó, cùng làm việc và cùng gặt hái thành quả. Tôi tin chắc rằng, trong số rất nhiều những trang viết gửi về, đã có nước mắt ở trong ấy. Đó là những giọt nước mắt của tình yêu mến, nước mắt của lòng biết ơn kính trọng, nước mắt của niềm tin.

Tình cảm đầm ấm

“Công ty đã lo cho chúng em những bữa cơm trưa thật đủ đầy, cơm tối cho các bạn ở trọ, xăng xe cho những người ở xa…chúng em không phải mang cơm ở nhà đi, không phải ăn cơm ở lề đường như bao công nhân những công ty khác. Sông Hồng đúng là nơi tình yêu thương lan tỏa, là nơi để các bạn trẻ cũng như bản thân em cùng cố gắng làm việc hăng say cho cuộc sống ngày mai tốt đẹp hơn”.

Thế mới thấy được sức mạnh của Sông Hồng – sức mạnh ẩn trong mỗi đôi bàn tay người thợ, sức mạnh ẩn trong mỗi trái tim nguyện một lòng dựng xây công ty. Sức mạnh ấy là tổng hòa của hàng nghìn trí tuệ với quyết tâm kiên trì, ý chí vươn lên mạnh mẽ vượt qua tất cả khó khăn.
Mỗi người trong chúng ta, ai cũng đều ấp ủ giấc mơ của riêng mình, những khát vọng, hoài bão, những dự định tương lai…Và khi chúng ta tề tựu về đây – dưới mái nhà Sông Hồng thì tôi tin chắc rằng chúng ta đã cùng chung một ý chí, cùng bền một lòng: găn bó dài lâu, đóng góp sông sức, trí tuệ để Sông Hồng ngày một lớn mạnh. Bạn Ngô Thị Hà – Tổ 8 Xưởng 17 đã thể hiện niềm tâm tư ấy qua bài thơ dưới đây.

CÔNG TY MAY SÔNG HỒNG

Ai về Nam định quê tôi
Xem nông thôn mới đổi đời từ đây
Công trường nhà máy dựng xây
Công ty xí nghiệp nhà may Sông Hồng
Công nhân cán bộ đồng lòng
Thi đua sản xuất theo dòng thoi đưa
Nhiệt tình gắn bó say sưa
Làm theo ca – kíp bốn mùa bội thu
Dây chuyền đồng bộ trơn tru
Nhanh – nhiều – tốt – đẹp, tăng thu nhập về
Niềm vui nhân mãi đam mê
Nhà nhà phấn khởi, xóm quê vui mừng
Cùng nhau mở hội tưng bừng
Sông Hồng rạng rỡ một vùng trời Nam
Hàng may xuất khẩu nhịp nhàng
Tự hào truyền thống vinh quang quê nhà

Sông Hồng Collection!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *