fbpx

Bí mật khách sạn đặt 4 chiếc gối trên giường vì sao?

Mẫu chăn đông Sông Hồng mã BC23075

Tại sao mọi khách sạn từ 3 sao đến 5 sao lại hay để 4 cái gối trên 1 giường đôi hai người nằm nhỉ? Tất nhiên là có nhiều lý do, nhưng tất cả các lý do đều hướng tới khách hàng là người sử dụng sao cho có giấc ngủ thoải mái nhất, dễ chịu nhất.

Tại sao mọi khách sạn từ 3 sao đến 5 sao lại hay để 4 cái gối trên 1 giường đôi hai người nằm nhỉ? Tất nhiên là có nhiều lý do, nhưng tất cả các lý do đều hướng tới khách hàng là người sử dụng sao cho có giấc ngủ thoải mái nhất, dễ chịu nhất. Thời gian ngủ chiếm khoảng 1/3 đời người, đây là khoảng thời gian cực quan trọng để lấy lại năng lượng sau một ngày dài làm việc. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm để những bộ phận trên cơ thể phát triển.  Gối kê để ngủ là không thể thiếu đối với mỗi người, vậy phải gối thế nào cho đúng cách? Theo y học hiện đại nhận định, gối cao quá hay thấp quá đều không tốt cho cột sống.
 
Chăn ga gối đệm khách sạn sử dụng chất vải T250
Chăn ga gối đệm khách sạn sử dụng chất vải T250

Chính vì thế, việc kê gối khi ngủ đúng cách là điều rất quan trọng, đó chính là lý do vì sao trong các khách sạn, người ta luôn đặt 4 chiếc gối trên giường, dù đó chỉ là giường dành cho 2 người. Hầu hết các khách sạn đều làm như vậy bởi đàng sau đó là cơ sở khoa học liên quan đến chất lượng giấc ngủ.

Dưới đây là hình ảnh mình họa thiết thực nhất về các tư thế ngủ khi không đủ 4 gối và khi đủ gối

Nếu gối quá thấp và đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn sẽ bị ngẩng ngược lại đằng sau như trong hình. Lúc ấy bạn có nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp. Đây cũng là một tư thế đặt gối không tốt cho sức khỏe.

Nếu gối quá cao, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về xương, đặc biệt là có thể gây thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống. Nếu bạn nằm gối mà cằm bị ép xuống dưới cổ tức là bạn đang dùng gối quá cao. Gối nửa đầu vô tình gây áp lực lớn lên phần cổ, khiến cổ bị tổn thương.

Cả 2 cách đặt gối trên đều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, vì vậy các khách sạn thường đặt cho mỗi người 2 chiếc gối để đảm bảo sức khỏe và không gây ra những dị tật về cột sống và các bộ phận cơ thể khác cho khách.
Gối đúng tư thế sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn.

Nơi cung cấp chăn gối Sông Hồng UC23-033
Nơi cung cấp chăn gối Sông Hồng UC23-033

Bạn sử dụng một chiếc gối để gối đầu, không cao quá, không thấp quá và chiếc gối còn lại để lót dưới chân sẽ giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay, trở mình, không gây đau nhức, dị tật.

Bạn sử dụng một chiếc gối để gối đầu, không cao quá, không thấp quá và chiếc gối còn lại để lót dưới chân sẽ giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể và thuận tiện cho việc xoay, trở mình, không gây đau nhức, dị tật.  Đó chính là nguyên nhân vì sao khách sạn chuẩn quốc tế thường đặt nhiều hơn một chiếc gối (thường là chiếc lớn, chiếc nhỏ) trên giường để mỗi khách có thể kê gối phù hợp với cơ địa, cấu trúc xương để đảm bảo giấc ngủ hoàn hảo nhất cho mỗi người.

Theo Soha.vn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *