fbpx

Cách vệ sinh bảo quản và hướng dẫn sử dụng chăn điện & đệm điện

Chăn điện Beurer HD150 đến từ Đức

Chăn điện – Bài viết cụ thể hướng dẫn các sử dụng dòng sản phẩm này đúng cách. Mẹo vệ sinh và bảo quản phù hợp sẽ giúp sản phẩm chăn điện và đệm điện có tuổi thọ cao hơp.

Cách gọi chăn điện hay đệm điện đều phù hợp với dòng sản phẩm này. Về nguyên lý các loại sản phẩm dòng này tỏa nhiệt từ sự đốt nóng của những sợi thủy tinh nên rất an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó lớp ngoài sản phẩm được bọc bằng chất liệu mềm êm giữ nhiệt cao nên thích hợp sử dụng vào mùa đông giá rét. Đa phần dòng hàng này các hãng có độ bền cao. Đều là dòng sản phẩm sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nguyên liệu sử dụng tốt. Nhưng để giúp sản phẩm chăn đệm điện có độ bền cao hơn, chúng ta phải biết cách sử dụng. Cách vệ sinh và bảo quản đúng cách.

Chăn điện là gì?

Sản phẩm này là một loại chăn hoặc mền có tích hợp sẵn hệ thống sưởi ấm điện. Chúng được thiết kế để giữ ấm cho người sử dụng trong môi trường lạnh hoặc trong thời tiết lạnh. Dòng hàng này thường có các sợi sưởi ấm bên trong hoặc được làm bằng vật liệu dẫn nhiệt để tạo nhiệt khi kích hoạt.

Người dùng có thể điều chỉnh cấp độ sưởi ấm của chăn điện thông qua bộ điều khiển hoặc điều khiển từ xa. Cho phép họ tạo ra một môi trường ấm áp và thoải mái theo ý muốn. Mẫu dòng này thường được sử dụng trong giường ngủ, trên ghế sofa. Hoặc bất kỳ nơi nào người ta muốn tận hưởng sự ấm áp trong thời tiết lạnh.

Lợi ích của việc sử dụng chăn điện bao gồm việc tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt là trong mùa đông, và cung cấp sự thoải mái cho người sử dụng trong thời tiết lạnh.

Đệm điện đôi Beurer UB68XXL đến từ Đức
Đệm điện đôi Beurer UB68XXL đến từ Đức.

 

Cách vệ sinh chăn điện và đệm điện đúng cách sẽ giúp sản phẩm có độ bền cao hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

Bước đầu tiên kết nối bộ điều khiển vào chăn điện Nhật Bản hay đệm điện. Tiếp theo cắm phích vào ổ điện. Trước khi căm điện phải đảm bảo chăn điện hay đệm điện phải được trải trên mặt phẳng. Không làm nhăn hay co nhúm sản phẩm. Bước tiếp theo lựa chọn chế độ điều chỉnh nhiệt độ với không gian thời tiết. Mỗi thương hiệu có bộ điều khiển khác nhau.

Với những chức năng khác nhau nhưng nhìn chung đều có nhiều nút điều chỉnh nhiệt độ tự động. Nếu chăn điện hay đệm điện sử dụng trong nhiều giờ đồng hồ. Thì chúng tôi khuyên các bạn nên để chế độ nhiệt độ thấp vừa phải. Để đảm bảo nhiệt độ an toàn và tăng tuổi thọ cho chăn điện hay đệm điện. Khi không sử dụng, bạn nên tắt nguồn chăn điện hay đệm điện đi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Trước khi vệ sinh nhớ rút phí điện của bộ điều khiển ra khỏi nguồn.

Vệ sinh và bảo quản chăn điện

Hầu hết các dòng chăn điện và đệm điện Hàn Quốc cao cấp đều có thể giặt bằng máy giặt hoặc tay. Nhưng trước khi giặt sản phẩm chúng ta phải chắc chắn rằng, chăn đệm điện đã được rút ra khổi ổ điện và sản phẩm. Bộ điều khiển nhiệt độ nhất nhất phải để nơi khô ráo. Tuyệt đối không được cho vào nước hoặc các chất lỏng khác. Để vệ sinh bộ điều khiển chúng ta dùng khăn bông sạch thấm nước và lau khô nhẹ nhàng. Không nên dùng chất tẩy mạnh cho bộ điều khiển. (Xem thêm mẫu Ghé thăm đây).

Ngoài giặt bằng máy giặt chúng ta có thể giặt khô sản phẩm chăn đệm điện.

Trên bề mặt chăn điện hay đệm điện nếu có vết bẩn nhỏ có thể dùng khăn bông thấm nước lau đi. Nếu bẩn quá mới đem giặt phơi hong sản phẩm. Nếu giặt bằng máy nên để chế độ giặt nhẹ. Nhiệt độ nước phù hợp nhất khoảng 30 độ C. Sau đó cho lượng bột giặt trung tính thích hợp vào khuấy đều hòa tan. Bước tiếp theo mới cho sản phẩm chăn đệm điện vào để giặt.

Tuy nhiên, để sản phẩm chăn đệm điện có độ bền cao chung ta không nên giặt quá 10 lần trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm. Như vậy sẽ giúp tuổi thọ của sản phẩm cao hơn. Nếu có điều kiện có thể thuê công ty chuyên giặt khô chăn đệm chuyên nghiệp. Sau khi giặt nên phơi ở những nơi thông thoáng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chăn đệm điện. Không sử dụng ghim nhọn hay kẹp bằng kim loại để tránh làm hỏng sản phẩm chăn đệm điện.

Chăn điện Beurer HD150 đến từ Đức
Chăn điện Beurer HD150 đến từ Đức.

Giặt chăn đệm điện bằng máy giặt nên để chế độ giặt nhẹ với nhiệt độ phù hợp khoảng 30 độ C.

Khi khi hậu chuyển mùa nóng, chúng ta cho sản phẩm chăn đệm điện vào bao bì. Đóng gọi cẩn thận và để nơi khô ráo sẽ giúp chăn đệm điện luôn sạch sẽ và giúp cho chăn đệm được bền lâu hơn. Tốt hơn hết nên cất trong tủ gỗ.

Khi không sử dụng nên gấp gọn chăn đệm điện sưởi cất tại nơi khô ráo.

Một số lưu ý khi dùn chăn điện

Không tuân thủ các hướng dẫn sau đây có thể dẫn đến mất an toàn khi sử dụng chăn điện hoặc làm hư sản phẩm. Vì những lý do này nên chú ý đến các ghi chú và hướng dẫn sử dụng khi giao sản phẩm cho người khác.

Không sử dụng thiết bị cho những người có độ nhạy cảm cao.

Với nhiệt hoặc những người dễ bị tổn thương bởi nhiệt. Không sử dụng thiết bị với trẻ em từ sơ sinh đến 3 tuổi. Đối với trẻ từ 3 đến 8 tuổi chỉ được sử dụng khi có người lớn. Hoặc đã được chỉ dẫn đầy đủ cách sử dụng chăn điện, tốt nhất vẫn phải có sự giám sát của người lớn khi sử dụng. Nên để xa tầm tay trẻ em.

Dòng thảo dược Morita
Dòng thảo dược Morita.

Cách giặt chăn đệm điện sươi không khác mấy so với các loại thông thường.

Không sử dụng đối với người có bệnh về thần kinh như động kinh, tâm thần khi họ không có kinh nghiệm sử dụng. Nếu sử dụng phải có sự giám sát của người tỉnh táo.

Không để trẻ em thực hiện việc vệ sinh giặt chăn điện. Trừ khi có sự chỉ báo giám sát của người lớn. Thiết bị này không được thiết kế để sử dụng trong bệnh viện. Không được chèn kim hoặc đâm vật sắc nhọn vào chăn điện vì sẽ làm mất kết cấu của sản phẩm dấn đến hư hỏng sản phẩm.

Đệm điện và chăn điện khi không sử dụng nên gấp gọn cho vào bao bì và cất tủ.

Không gấp lại khi sử dụng, nên trải rộng lên bề mặt phẳng. Không sử dụng chăn khi bị ướt, chỉ được sử dụng bộ điều khiển đi kèm với sản phẩm và không tự ý thay thế bộ điều khiển khác. Nếu sử dụng bộ điều khiển khác với độ tương tác không giống nhau sẽ dẫn đến hư hỏng sản phẩm.

Đối với những người sử dụng máy trợ tim không nên sử dụng. Chỉ sử dụng khi có sự tham vấn của bác sĩ.

Trong khi sử dụng không nên đặt bất kỳ vật nặng nào lên chăn như vali, giỏ hàng … Không đặt vật hay thiết bị có nhiệt hoặc phát nhiệt như bàn là, chai nước nóng, miếng đắp nóng… Chỉ bật điều khiển khi chăn được trải rộng để sử dụng và bộ điều khiển không được đặt lên chăn hoặc bị che phủ.

Không kéo xoắn hoặc uấn cong dây điện, kiểm tra nguồn điện thường xuyên để tránh hư hỏng hoặc hao điện. Nếu có dấu hiệu trục trặc hoặc sử dụng không đúng cách, hỏng dây điện … Cần phải thông báo cho nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối trước khi sử dụng tiếp. Thiết bị chỉ được thay thế bởi nhà sản xuất, việc sửa chữa phải do người có chuyên môn đảm nhiệm. Hãy liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm khi chưa nắm rõ cách sử dụng.

 

Chăn điện Lanaform S3 đến từ vương quốc Bỉ
Chăn điện Lanaform S3 đến từ vương quốc Bỉ.

Mục đính chính khi sử dung chăn điện là làm ấm cơ thể trong mùa đông giá lạnh. Với chăn điện được trang bị bộ phận an toàn. Bộ phận cảm ứng điện này đảm bảo độ ổn định của nhiệt độ trên toàn bề mặt chăn điện bằng cách tự động ngắt khi nhiệt độ quá cao hoặc do lỗi kỹ thuật. Vì lý do an toàn chăn điện không còn khi có lỗi do kỹ thuật hãy thông báo với nhà phân phối, hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng gần nhất.

Giá cả thị trường

Giá cả của chăn điện có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm thương hiệu, kích thước, chất liệu và tính năng. Dưới đây là một số ví dụ về giá cả có thể bạn gặp phải:

Chăn điện cơ bản:

Những dòng sản phẩm này, không có quá nhiều tính năng đặc biệt, có thể có giá từ khoảng 20 đến 100 USD tùy vào kích thước và thương hiệu.

Chăn điện cao cấp:

Các loại dòng sản phẩm này cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng có thể có giá từ 100 đến 300 USD. Hoặc thậm chí cao hơn. Những sản phẩm này thường đi kèm với nhiều tính năng, chất liệu cao cấp và thiết kế tốt.

Chăn điện theo kích thước:

Giá cả cũng phụ thuộc vào kích thước của dòng sản phẩm này. Chăn lớn hơn, chẳng hạn như dòng sản phẩm này cho giường cỡ king hoặc queen. Thường có giá cao hơn so với dòng sản phẩm này cho giường cỡ đơn.

Tính năng đặc biệt:

Các tính năng như khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thiết kế có thể gấp gọn. Và chất liệu chống dột cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Thương hiệu:

Thương hiệu cũng có ảnh hưởng lớn đến giá cả. Các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín thường có giá đắt hơn.

Hãy luôn kiểm tra và so sánh giá cả từ nhiều nguồn khác nhau. Trước khi quyết định mua chăn điện để tìm hiểu các ưu điểm, tính năng và chất lượng mà bạn muốn với mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Quý vị có thể xem giá khuyến mại và mua trực tiếp sản phẩm tại 2 địa chỉ website uy tín: https://chandien.vnhttps://demdien.net.

Trên là quá trình hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh và bảo quản chăn điện và đệm điện. Để mua được hàng chính hãng với độ bền cao chúng tôi khuyên các bạn nên tìm những địa chỉ, đại lý và cửa hàng uy tín. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy làm người tiêu dùng thông thái!.

>>Xem thêm: Chăn điện – đệm điện những tiện ích hữu dụng mà không phải ai cũng biết

>>Xem thêm: Thị trường bán lẻ chăn đệm điện sưởi – nhiều biến động !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *