fbpx

Hướng dẫn giặt lõi chăn bông hiệu quả

Ruột hè thu Sông Hồng mỏng khoảng 1cm được chần trám chắc chắn

Hướng dẫn cách giặt ruột chăn ruột gối bằng máy giặt hiệu quả nhất. Sao cho phù hợp và giúp ruột chăn gối bền hơn.

Ruột chăn ruột gối dùng lâu thường hay ngả màu ố vàng nhìn không được đẹp. Nếu đem giặt bằng tay thì quả là cơn ác mộng với các mẹ. Sau đây Sông Hồng sẽ hướng dẫn cách ruột gối chăn bằng máy giặt hiệu quả nhất. Đỡ tốn sức nhất, giúp cho sản phẩm luôn trắng tinh như lúc mới mua.

Giặt ruột chăn bông bằng máy giặt giúp làm sạch sản phẩm một cách hiệu quả. Tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy cùng Sông Hồng inFo. Tìm hiểu cách giặt ruột chăn bằng máy giặt đơn giản ngay trong bài viết này.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn tẩy ruột gối nhanh và sạch

Ruột chăn Sông Hồng dòng dày siêu ấm
Ruột chăn Sông Hồng dòng dày siêu ấm

Ruột chăn có giặt được không?

Ruột chăn bông có thể giặt được bằng máy giặt. Tuy nhiên, tần suất giặt phù hợp là mỗi 2 – 3 tháng/lần để loại bỏ các vết bẩn trên ruột chăn và ngăn chặn sự hình thành. Phát triển của vi khuẩn gây bệnh, côn trùng nhỏ, đồng thời đảm bảo độ đàn hồi của chăn bông. Cách giặt bằng máy sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Mặt khác, giặt ruột chăn bông bằng máy giặt còn giúp bạn. Vắt hết phần nước bên trong để phần bông bên trong nhanh khô hơn.

Cách giặt ruột chăn hiệu quả

Trước khi tiến hành giặt ruột chăn bông, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn mác của sản phẩm. Việc này giúp bạn hiểu rõ cách giặt và các yêu cầu đặc biệt cho loại ruột chăn bông của mình. Chăn có chất liệu làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo có đính nhãn giặt bằng tay. Thì bạn cũng có thể giặt bằng máy. Nhưng lại có một số loại chăn làm bằng lụa thì chỉ nên giặt bằng tay. Không nên giặt bằng máy để tránh làm hư hỏng chăn.

Trước hết

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm 01 cốc bột giặt chuyên dụng. 01 cốc nước rửa bát, nước nóng, 01 cốc thuốc tẩy và 1/2 cốc bột hàn the. ( bột hàn the các mẹ có thể ra chợ truyền thống mua nhé ).

Tiếp theo

Lột bỏ vỏ chăn ra khỏi ruột nhé và hãy tìm tem mác nhà sản xuất. Xem có cho sử dụng máy giặt được không nhé. Bước tiếp theo xả nước đầy lồng máy giặt với tỉ lệ nước nóng chiếm khoảng 1 nửa hoặc 1/3 lồng, hay chọn chế độ giặt nóng nếu máy giặt hỗ trợ, tiếp cho tất cả các nguyên liệu chuẩn bị trước như bột giặt, nước rửa bát, thuốc tẩy, bột hàn the vào lồng máy giặt và ấn nút khởi động và để máy quay vài lần cho hòa tan các chất được tan đều trong nước nóng. Sau đó cho ruột chăn gối lượng vừa đủ với khả năng của máy giặt mỗi nhà, không nên nhồi nhé quá nhiều khiến máy giặt không sạch.

Bước tiếp theo

Bạn hãy để ý quan sát nếu thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm đừng và lật ngược ruột chăn gối để cả 2 bề mặt ruột đều được tiếp xúc với nước nóng. Để đảm bảo ruột chăn ga gối đệm được tẩy trắng và loại bỏ hoàn toàn chất giặt tẩy, bản có thể giặt thêm một chu kỳ hoặc xả thêm 1 lần nước nữa nhé.

Mẫu ruột chăn hè thu Sông HỒng chất lượng cao
Mẫu ruột chăn hè thu Sông HỒng chất lượng cao

Đến khi máy giặt chạy xong chế độ vắt khô bạn chuyển sang chế độ sấy hoặc cho vào máy sấy nếu nhà bạn có thiết bị đó, hoặc bạn có thể đem phơi ngay sau khi máy giặt xong dưới trời nắng và để khô tự nhiên là tốt nhất. Các mẹ lưu ý khi giặt ruột chăn gối không nên để ruột đầy lồng máy giặt nhé, sẽ giúp cho máy giặt hoạt động tốt nhất và ruột cũng được giặt sạch nhất.

Qua đó

Với những ruột chăn quá dày, hoặc với chất liệu vải cotton thường dễ bị sơ vải, phai màu nên giặt tách ra để đỡ ảnh hưởng đến những đồ khác nhé, và đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ để đảm bỏ độ bền cho sản phẩm. Không nên phơi đồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, không nên dùng chất tẩy quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, hãy lấy ra phơi ngay sau khi máy giặt xong để sản phẩm ruột hay vỏ chăn ga gối đỡ bị nhăn.

Với những chăn đông bằng lông nhân tạo, lông thú tự nhiên thì tốt nhất hạn chế giặt, hãy giữ vệ sinh phòng ngủ luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn thường xuyên để không phải giặt thường xuyên, tốt nhất nên giặt khô để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Mẫu ruột chăn Sông Hồng dòng chần trám chuyên dùng trong khách sạn
Mẫu ruột chăn Sông Hồng dòng chần trám chuyên dùng trong khách sạn

Những lưu ý khi giặt

Chỉ nên giặt 2 – 3 lần/năm: Việc giặt ruột chăn bông. Quá thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ và độ bền của chăn. Dẫn đến việc mất đi tính năng cách nhiệt và mềm mịn của ruột chăn. Vì vậy, bạn chỉ nên giặt ruột chăn bông 2-3 lần/năm.

Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh: Các chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất màu. Hư hỏng sợi bông và khiến chăn không còn mềm mại nữa. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để bảo vệ chất liệu. Và duy trì độ mềm mịn của ruột chăn bông.

Không sử dụng chất tẩy mềm vải: Chất tẩy mềm vải. Có thể làm mất đi khả năng thấm hút của ruột chăn bông. Ngoài ra, chất tẩy mềm vải cũng có thể để lại cặn bẩn trên chăn. Làm giảm độ sạch sẽ và gây mất mùi tự nhiên của chăn bông. Chỉ nên giặt ruột chăn bông khoảng 2-3 lần/năm để duy trì tuổi thọ và độ bền cho chăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *